Offer Categories: กู้เงินกับธนาคาร

กู้ธนาคารกรุงเทพล่าสุดใช้เอกสารน้อยมาก
เงินเดือน
15,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 23/ปี
วงเงิน
สูงสุด 1,000,000 บาท
ระยะผ่อน
ผ่อนนาน 5 ปี
กู้เงินธนาคารกรุงไทยอนุมัติไวใน 30 นาที
เงินเดือน
30,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
เริ่มต้นร้อยละ 20/ปี
วงเงิน
สูงสุด 1,000,000 บาท
ระยะผ่อน
ผ่อนนาน 5 ปี
กู้เงินออนไลน์ธนาคารออมสินผ่านแอพ Mymo ตัวใหม่
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
เริ่มต้นร้อยละ 4.2/ปี
วงเงิน
สูงสุด 50,000 บาท
ระยะผ่อน
ผ่อนระหว่าง 3 ปี(30 งวด)
กู้เงินธนาคารกสิกรไทยได้ระยะเวลาผ่อนนานนับปี
เงินเดือน
7,500 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
เริ่มต้นร้อยละ 15/ปี
วงเงิน
สูงสุด 1,500,000 บาท
ระยะผ่อน
ผ่อนระหว่าง 1-5 ปี
กู้เงินธนาคารกรุงศรีฟรีค่าธรรมเนียมตลอดปี
เงินเดือน
15,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25/ปี
วงเงิน
สูงสุด 2,000,000 บาท
ระยะผ่อน
ผ่อนระหว่าง 1-5 ปี

กู้เงินกับธนาคารแต่ละแห่งมีข้อแตกต่างกันอย่างไร

เมื่อพูดถึงการกู้เงินกับธนาคารหลายคนอาจสงสัยว่า จริงๆแล้วการกู้สินเชื่อธนาคารในแต่ละแห่งนั้นแตกต่างกันอย่างไร แน่นอนว่าการกู้เงินธนาคารในแต่ละแห่งนั้นย่อมมีความแตกต่างกันอย่างแน่นอน ซึ่งหากพิจารณาออกมาในแต่ละมิติแล้ว กู้เงินกับธนาคารสามารถจำแนกจุดที่แตกต่างกันระหว่างแต่ละธนาคารออกได้ดังต่อไปนี้

  • ช่องทางในการให้บริการ

หลายธนาคารได้มีการปรับปรุงช่องทางในการให้บริการแล้ว โดยมีการประยุกต์นำช่องทางออนไลน์เข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการเปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการกู้เงินธนาคารได้อย่างอิสระด้วยบริการกู้เงินผ่านแอพธนาคาร จึงทำให้การยื่นกู้ธนาคารเป็นเรื่องง่าย ทำให้วิธีกู้เงินธนาคารรูปแบบนี้สามารถเข้าถึงประชาชนได้ทุกกลุ่มและยังอนุมัติไวกว่ารูปแบบในการปล่อยสินเชื่อแบบดั้งเดิมอีกด้วย ดังนั้นการกู้เงินกับธนาคารผ่านช่องทางออนไลน์จึงเป็นจุดได้เปรียบที่หากธนาคารไม่มีบริการดังกล่าว ก็อาจพลาดกลุ่มลูกค้าประเภทสินเชื่อไปอย่างน่าเสียดาย

  • การคิดอัตราดอกเบี้ยและวงเงินสินเชื่อ

แม้ว่าเงื่อนไขในการคิดอัตราดอกเบี้ยระหว่างการกู้เงินกับธนาคารในแต่ละแห่งจะมีเพดานการคิดอัตราดอกเบี้ยที่เท่ากันซึ่งก็คือไม่เกิน 28% ต่อปีก็ตาม แต่ประเภทของสินเชื่อในแต่ละประเภทก็ให้อัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของแต่ละธนาคาร รวมไปถึงคุณสมบัติด้านรายได้และวงเงินสินเชื่อที่ทำการขอ เพราะข้อมูลดังกล่าวนี้ล้วนบ่งบอกถึงความเสี่ยงในการชำระหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดผลเสียตามมา

  • เกณฑ์ด้านคุณสมบัติขอผู้สมัครและเอกสารที่ต้องเตรียม

แม้ว่าการกู้เงินกับธนาคารจะเป็นการให้บริการสินเชื่อที่ถูกกฎหมายก็ตาม แต่การอนุมัติสินเชื่อนั้นไม่ง่ายเลย หากขาดองค์ประกอบด้านคุณสมบัติตามที่กำหนดไว้ นอกจากนี้แล้วการจัดเตีรยมเอกสารที่สำคัญในการยื่นกู้ธนาคารเช่น เอกสารด้านรายได้ หรือสเตทเม้นท์ในการเดินบัญชีย้อนหลังก็เป็นส่วนสำคัญที่หลายคนมักไม่ผ่านการอนุมัติจากธนาคารอีกด้วย ดังนั้นการตรวจสอบเงื่อนไขก่อนสมัครจึงเป็นสิ่งสำคัญในการเตรียมความพร้อมก่อนการสมัครสินเชื่อ

กู้เงินกับธนาคารไหนดีที่สุด

การกู้เงินหรือขอสินเชื่อธนาคารในแต่ละแห่งนั้น มักมีรายละเอียดด้านสินเชื่อที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้การจะตอบคำถามได้ว่า เราควรกู้เงินกับธนาคารดีที่สุดได้นั้น เราต้องดูพิจารณาในเรื่องของวัตถุประสงค์หลักในการขอสินเชื่อของเราก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เรามีว่าตรงกับสินเชื่อของธนาคารประเภทใด ซึ่งเงื่อนไขของสินเชื่อแต่ละประเภทจะเป็นตัวกำหนดว่าเราเหมาะสมที่จะกู้เงินกับธนาคารใดมากที่สุด

กู้เงินกับธนาคารดีกว่ากู้เงินกับบริษัทประเภท Non-Bank อย่างไร?

แม้ว่ารูปแบบการกู้เงินกับธนาคารและการกู้เงินกับบริษัทประเภท Non-Bank ทั้งสองแหล่งล้วนเป็นแหล่งให้บริการสินเชื่อที่ถูกกฎหมายด้วยกันทั้งหมด แต่การกู้เงินกับธนาคารก็มีจุดที่สำคัญและดีกว่าการกู้เงินกับบริษัทประเภท Non-Bank อยู่บ้างพอสมควร มีอะไรบ้างมาดูกัน

  • วงเงินให้กู้ที่ได้รับจากธนาคารมีจำนวนวงเงินที่สูงกว่า 

การขอสินเชื่อธนาคารกับแทบจะทุกสถาบันการเงินสามารถเข้าถึงวงเงินสูงสุดได้ถึงหลักล้านบาท ซึ่งบริษัท Non-Bank สามารถเข้าถึงได้เพียงแค่หลักหมื่นหรือหลักแสนบาทเท่านั้น

  • ระยะเวลาในการผ่อนชำระที่นานกว่า 

กู้เงินกับธนาคารเปรียบเสมือนกับการกู้เงินในระยะยาวเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งสินเชื่อบางประเภทสามารถผ่อนชำระได้นานถึง 48-60 เดือน และสินเชื่อบางประเภทจากธนาคารก็สามารถผ่อนได้นานถึง 84 เดือน

  • อัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า

การคิดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารอยู่ภายใต้ข้อกฎหมายที่กำหนดทำให้การคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าการรับความเสี่ยงโดยตรงจากรูปแบบบริษัท

Scroll to Top