สินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้า

สินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้า

สินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้า 2565 อัพเดทใหม่ล่าสุด
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 12/ปี
วงเงิน
สูงสุด 200,000 บาท
ระยะผ่อน
ผ่อนระหว่าง 3-10 ปี

มีหรือไม่สำหรับสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้า อาชีพค้าขายควรรู้ในปี 2566 / 2023

ธนาคารออมสินถือเป็นหนึ่งในธนาคารของประเทศไทยที่ออกนโยบายช่วยเหลือประชาชนด้านการเงินในด้านต่างๆ นอกเหนือจากสนับสนุนให้เกิดการออม โดยเฉพาะการขอสินเชื่อธนาคารออมสินก็มีหลากหลายรูปแบบที่ตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างกันไป หนึ่งในนั้นก็คือสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้าที่เกิดขึ้นจากนโยบายที่ต้องการจะช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าที่กำลังมองหาเงินกู้มาช่วยเหลือสนับสนุนการค้าขายของตน ซึ่งพอออมสินปล่อยสินเชื่อล่าสุดก็จะมีสินเชื่อประเภทนี้ให้ได้เลือกใช้บริการกันด้วย แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะขอสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้าได้ เพราะจะต้องมีคุณสมบัติตามที่ธนาคารได้กำหนดไว้ กล่าวคือหากขอสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้าจะต้องมีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไป และจะต้องมีสัญชาติไทย อาจจะเป็นนิติบุคคลมาขอสินเชื่อสำหรับพ่อค้าแม่ค้าก็ได้เช่นกัน รวมถึงเป็นผู้ประกอบการขายอาหารหรือเครื่องดื่ม แต่ต้องดำเนินกิจการมานานกว่า 1 ปีจึงจะขอสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้าได้ บางคนอาจจะสงสัยว่าถ้าหากขอสินเชื่อแม่ค้าไม่มีทะเบียนการค้าจะขอได้หรือไม่ คำตอบก็คือทางธนาคารไม่ได้ระบุไว้เป็นข้อห้ามแต่อย่างใด

ข้อมูลเกี่ยวกับวงเงินและดอกเบี้ยของสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้า

สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ ที่จำเป็นจะต้องมีเพื่อการขอสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้านั้น ก็ประกอบด้วยผู้ขอกู้จะต้องมีหน้าร้านของตัวเองอยู่ในพื้นที่เดียวกับที่ธนาคารออมสินสาขาที่รับเรื่องกู้ตั้งอยู่ และสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้า 2566 ยังกำหนดให้ผู้ขอกู้ต้องมีที่อยู่อาศัยที่แน่นอนและติดต่อได้ตลอดเมื่อจำเป็น และสำหรับสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้าหากใช้ผู้ค้ำประกัน บุคคลที่มาช่วยค้ำสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้าจะต้องอายุไม่เกินกว่า 65 ปีเมื่อรวมระยะเวลาของการชำระเงินกู้แล้ว บางคนอาจจะสงสัยว่าสินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไม่เช็คบูโรหรือไม่ เท่าที่ทราบอาจจะมีการตรวจสอบทางด้านการเงินของผู้ขอกู้ในระดับหนึ่ง ส่วนใครที่สนใจอยากสมัครก็สามารถไปลงทะเบียนได้ที่ธนาคารสาขาที่ร้านหรือตัวท่านทำการค้าขายอยู่ สำหรับในส่วนของวงเงินที่จะได้นั้นสูงสุดจะได้ไม่เกิน 3 ล้านบาท และสามารถผ่อนชำระได้นานถึง 10 ปี ส่วนสำหรับดอกเบี้ย หากมีที่ดินมาใช้ในการค้ำประกันก็จะมีการคิดที่ถูกกว่าใช้บุคคลหรือ บสย.มาค้ำประกัน ซึ่งพอขอกู้สินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้าได้สำเร็จแล้ว ก็จะช่วยเปิดประตูสู่การค้าขายที่กว้างขึ้นให้กับผู้กู้ เพราะพอมีเงินทุนที่มากขึ้นก็ย่อมหมายถึงโอกาสที่จะมากขึ้นตามมา แต่ในการจะขอกู้ได้นั้นเอกสารประกอบการขอสินเชื่อออมสินจะต้องมีครบซึ่งหลักๆ ก็คือเอกสารแสดงตัวตนและเอกสารแสดงรายได้หรือความเป็นเจ้าของร้านค้าของผู้มีอาชีพค้าขาย แต่หากสงสัยว่าจะต้องมีเอกสารอื่นใดอีกบ้างที่จะต้องใช้ในการยื่นขอสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้าก็จะต้องทำการสอบถามจากเจ้าหน้าที่ของทางธนาคารอีกที เพื่อให้การขอสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้าเป็นไปอย่างราบรื่นเรียบร้อย

นอกจากสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้ามีบริการสินเชื่อใดอีกบ้าง

นอกจากบริการสินเชื่อที่ได้ระบุข้างต้นแล้ว บริการที่ออมสินปล่อยสินเชื่อล่าสุดยังรวมถึงบริการสินเชื่อสำหรับผู้มีอาชีพอิสระอีกด้วย หรือที่บางคนเรียกว่า “สินเชื่อออมสินอาชีพอิสระ” โดยข้อดีของสินเชื่อตัวนี้คือไม่มีงานประจำทำก็สามารถยื่นขอได้ ขอแค่หลักฐานและเอกสารครบถ้วน สามารถเป็นทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้าที่เชื่อได้ว่าหลายๆ คนกำลังมองหาอยู่ หากสนใจสินเชื่อตัวนี้หรือสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้าก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมแบบออนไลน์ได้ที่ https://www.gsb.or.th/ หรือโทรสอบถามได้ที่ 1115

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

First Choice มีผลิตภัณฑ์ใดที่น่าสนใจบ้าง?
เงินเดือน
12,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 16/ปี
วงเงิน
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
ระยะผ่อน
ไม่กำหนดระยะเวลาผ่อน
บัตร A money สมัครง่ายๆ แม้มีฐานเงินเดือนน้อย
เงินเดือน
5,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25/ปี
วงเงิน
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
ระยะผ่อน
ผ่อนนาน 1 ปี
Scroll to Top